Grade 7 Nguyễn Du's forum
Xin mời bạn đăng nhập !
Nếu chưa có nick, hãy nhấn Đăng ký, việc đăng ký rất dễ dàng
Grade 7 Nguyễn Du's forum

Chúc các bạn khối 7 Nguyễn Du mãi mãi vui vẻ, hạnh phúc là học thiệt là giỏi nhe !! Á, mà sắp thi tới nơi rồi, lo học đi, thi xong thì ăn chơi khỏi bàn !!!!! :D:D:D
 
Trang ChínhTrang Chính  CalendarCalendar  GalleryGallery  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  NhómNhóm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  

Share | 
 

 Blink và blink-like: câu chuyện và huyền thoại

Go down 
Tác giảThông điệp
DoraeKen-DoraeIvan
Moderators
Moderators
DoraeKen-DoraeIvan


Bài gửiTiêu đề: Blink và blink-like: câu chuyện và huyền thoại   Sun Apr 05, 2009 9:00 am

DotA có số lượng skill cực lớn lên đến vài trăm chia cho hơn 90 hero. Điều đó khiến những người chơi mới rất dễ thấy hoa mắt và khó làm quen. Tuy nhiên nếu phân loại rõ ràng ra thì các skill này đều có thể đặt vào trong chỉ một số nhóm cụ thể như: stun, summon, nuke, đạn orb, passive....v..v. Bài viết này của VNB sẽ nói về nhóm skill blink-like là các skill rất thú vị và các hero có nó thường được ưu tiên xuất hiện trong các game thi đấu trình độ cao.

Đầu tiên phải nói rõ blink-like là gì. Đó đơn giản là các skill giúp hero của bạn di chuyển lập tức hoặc cực nhanh một quãng đường ngắn (hoặc không ngắn lắm ^^) sau khi cast "phép". Lợi ích của nó bạn có thể thấy ngay là vô cùng hữu ích để bỏ trốn và truy đuổi - những điều rất quan trọng trong một game như DotA. Ngoài ra các skill này còn để tấn công, áp sát đối thủ nhanh chóng, chọn ví trí dùng phép. Các hero có skill blink-like cơ động hơn không có nhiều. Bạn có thể mua Blink Dagger để mô phỏng skill này nhưng tất nhiên hàng nhái thì sao bằng chính hãng được, các skill sẽ luôn có cooldown ngắn hơn Dagger hoặc có thêm tác dụng khác.

Một điều dễ nhận thấy nữa là hầu hết skill Blink like đều được tạo rất tốt, phối hợp/bổ sung hoàn hảo cho các kỹ năng còn lại của hero có nó.

Thuần để bay nhảy, Blink của Akasha và Magina.

blinkAkasha qop do đươc tạo hình từ một Warden trong Melee nên được kế thừa Blink, còn Magina anti chắc qua một cuộc tình với 1 Warden nào đó (có thể chính Akasha) cũng học lóm đụợc skill này. Do chỉ có tác dụng duy nhất là để dịch chuyển tức thời nên blink của 2 hero này được bù đắp bằng cooldown cực ngắn (5,6 giây ở level 4) và ít tốn mana. Điều đó giúp chúng có thể liên tục dùng mà không phải đắn đo lắm,. ra vào combat dễ dàng. Vì thế 2 hero này thường khá khó chết, bắt buộc team đối phương phải combo nhanh, hạ gục trước khi chúng kịp bỏ trốn. Blink giúp Anti Mage và Queen of Pain cơ động thuộc loại bậc nhất DotA. Anti Mage ít được dùng trong competitive game vì nhiều nhược điểm khác nhưng Queen of Pain là hàng hiệu ở sân chơi này nhờ chính Blink. Sonic Wave và Scream of Pain phát huy tối đa sức mạnh khi chọn được vị trí tốt và áp sát đối thủ, Blink còn biến Queen thành chaser số một sau các trận chiến.

blink

Blink của Magina

Người chơi mới có thể chỉ thấy Blink là skill tầm thường nhưng với người chơi có kinh nghiệm, từ miêu tả tốt nhất skill này là "Imba"!

Tăng và giảm tốc: Leap cùng Time Walk

btninvisibilityTime Walk của Faceless Void 11 có range còn xa hơn Blink tuy nhiên cooldown lâu hơn và tốn đến 130 mana. Time Walk là skill bổ sung vô cùng thích hợp cho Void, giúp một late hero ít máu khó bị giết lúc đầu hơn và đặc biệt để dùng ultimate Chrono Sphere - skill thuộc loại khó chọn vị trí nhất DotA. Chức năng "khuyến mãi" làm slow tất cả đối phương trong 300 AoE gần điểm đến của Time Walk cũng rất hữu dụng trong gank. Nhược điểm của của skill này là cast time hơi lâu, tuy nhiên nó làm Void bất tử trong khi di chuyển. Skill đặc biệt tốt trong việc bỏ trốn sau khi ghẹo gái.Skill rất thích hợp dùng sau khi.....xong việc

leapLeap là ngược lại của Time Walk, giúp tăng tốc cho Priestess of the Moon priestess_of_the_moon và cả đồng đội gần đó sau khi dùng. Dù Leap range ngắn và cooldown khá lâu nhưng có đặc điểm vượt trội là không mất thời gian cast và chọn vị trí đến, luôn là "blink" đến điểm trước mặt Miranna. Leap đã bớt imba so với trước vì không còn khiến hero bất tử trong khi dùng nhưng vẫn hữu hiệu trong tránh rất nhiều skill mất thời gian bay đến mục tiêu như Storm Bolt hay Heat Seeking Missile, Chaos Bolt... Rất khó giết hay bỏ trốn khỏi một Priestess of the Moon trong tay người chơi có kinh nghiệm. Ngoài ra còn phải kể đến sự kết hợp hoàn hảo của Leap với Starfall và Elune Arrow trong trận chiến. Chỉ hơi thắc mắc là tại sao Miranna và Luna cưỡi cùng một loại thú (Nightsaber) mà mỗi con của Miranna nhảy được, có lẽ do huấn luyện đặc biệt (đốt cái... đằng sau chăng?).Phương pháp huấn luyện hổ nhảy

2 skill này là biến tướng đầu tiên của Blink, tác dụng không hơn hẳn nhưng phù hợp với tạo hình hero và rất độc đáo.

2 in 1 vừa Blink vừa nuke

btncrushingwaveWaveform là skill mạnh nhất của Morphling morphling và cũng thuộc loại đứng đầu DotA không tính ultimate. Đã là blink like lại còn có cooldown ngắn (11s), damage cao (325) và AoE khá to nữa. Dùng để farm, kill, truy đuổi, bỏ trốn tất cả trong một, khó có thể tìm một skill nào hoàn hảo hơn nữa. Morphling chỉ không quá mạnh vì các skill còn lại của nó đều ở mức trung bình và không phối hợp tốt với Waveform.

btnillusoryIllusory Orb có range dài hơn Waveform nhưng cooldown, tốc độ bay và damage đều kém hơn hẳn. Lợi điểm duy nhất chỉ Orb có là Puck có thể chọn muốn "blink" hay không vào vị trí bất kỳ trên đường bay orb của nó. Skill này còn biến Faerie Dragon thành hero có bộ skill được tạo phối hợp hoàn hảo nhất trong DotA. Illusory Orb vừa giúp chọn vị trí cho Warning Rift và Dream Coil vừa kết hợp tuyệt hảo với Phase Shift để giúp Puck bỏ trốn.

3

So sánh 2 skill blink-nuke

Blink stun

btnimpaleBurrowstrike là skill blink duy nhất (non-ulti) có stun, là chiêu thức tạo nên tên tuổi Sand King razor (thực ra là Epicenter). Burrowstrike có range tương đối ngắn lại tăng theo level nên lúc đầu khá khó áp sát dùng, về sau cũng cần Dagger để tăng hiệu quả. Tuy nhiên tác dụng của nó thì khỏi phải bàn, bộ đôi Lina - Sand King là ác mộng ở lane nhờ Burrowstrike, skill hơn hẳn stun thông thường như Storm Bolt, Impale vì đến ngay gần được đối thủ. Cũng là thuộc loại nhiều trong một nhưng "tiến hóa" hơn Waveform một bước nữa là có stun và kết hợp tốt với các skill còn lại.

5

Combo của Sand King khởi đầu với Burrowstrike

Blink Strike: Tuyệt kỹ Ass-assin dùng và chuyên để chém ass.

btnbearblinkBlink Strike đến 3 hero có gồm Chaos Knight centaur, Phantom Ass-assin phantom_assassin và Stealth Ass-assin pandaren_brewmaster. Skill này cũng cần ít mana và có cooldown ở level 4 rất thấp (5s) như Blink thường hơn nữa còn gây dam tương đối. Tuy nhiên nhìn chung Blink Strike kém xa các loại Blink-lke khác do tác dụng truy đuổi cao chứ bỏ chạy thì khá thấp vì phụ thuộc cần unit mục tiêu để blink. Blink Strike của Rikimaru là mạnh nhất vì bổ trợ cao cho bộ skill của nó.

blink

Tác dụng và... tác hại của Blink Strike

Ultimate Blink

Cuối cùng phải kể đến các Blink-like là ultimate

ball_lBall Lightning của Storm Spirit là Blink có thể di chuyển toàn bản đồ trên lý thuyết. Về cơ bản skill này thuộc loại vừa nuke vừa blink nhưng cần lượng mana rất lớn và damage không được cao lắm. Tuy nhiên tính ưu việt ai cũng thấy là range không giới hạn và KHÔNG CÓ COOLDOWN. Với các item cung cấp nhiều mana, Storm đúng nghĩa thành quả cầu sét không ngừng di chuyển, đối phương không thể bắt cũng không thể bỏ chạy. Ball Lightning cực lợi và là mảnh ghép hoàn hảo cho 3 skill đầu không được xuất sắc lắm của Storm.

btnstrengthofthemoonHookshot là loại Blink-like thuần để tấn công chứ hiếm khi dùng được để bỏ chạy. Là đảo ngược Hook của Butcher, dùng để kéo Clockwerk về phía đối phương. Đặc điểm của skill này là range khủng khiếp (max 3000) và tốc độ bắn cũng như kéo rất nhanh, dùng hero này khéo thì khó mà trượt. Đây gần như bản nâng cấp của Burrowstrike những cũng có nhược điểm riêng như cần khoảng trống giữa Clock và mục tiêu hay cooldown lâu. Ngoài ra còn là một skill rất hữu hiệu để đo đạc ruộng đất.

7

Clockwerk và Hookshot phiên bản beta

Vẫn còn một số skill dựa trên blink nữa như Teleportation của Furion prophet, Nether Swap của Vengeful Spirit vengeful_spirit hay Time Lapse của Weaver nerubian_weaver, Haunt/Reality của Spectre razor nhưng do đặc thù của chúng tương đối khác nên tôi sẽ không nhắc đến ở bài viết này. Kết thúc phân tích các skill Blink-like, hẹn gặp lại các bạn về những bài viết về bộ skill khác.

Bình chọn cho skill Blink-like bạn thấy hay/lợi hại nhất ở đây:

http://dota.vnbattle.net/forums/showthread.php?t=9123

Rumor

rumor

Theo tin đồn, có thể Terror Blade không phải anh em với Magina mà là... con ruột. Kết quả thứ 2 của mối quan hệ ngang trái giữa Magina và Akasha (cùng với Blink). Có thể thấy đặc điểm giống nhau trên hình và sự trùng hợp đến ngạc nhiên của skill Blink.

(Người viết không chịu trách nhiệm về tính xác thực của thông tin này)
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
¥۵œǾ_È-☺☻♥__Ф Pﻫﻐﻳ
Ma cấp 3
Ma cấp 3
¥۵œǾ_È-☺☻♥__Ф Pﻫﻐﻳ


Bài gửiTiêu đề: Re: Blink và blink-like: câu chuyện và huyền thoại   Sun Apr 05, 2009 9:59 pm

Ê mài có hình bậy bạ nha!!!
Trích dẫn :


_________________
SHOW ME THE MEANING OF BEING LONELYTELL ME WHY I CAN'T BE THERE WHERE YOU ARE
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
kugachamcom
Ma cấp 1
Ma cấp 1
kugachamcom


Bài gửiTiêu đề: Re: Blink và blink-like: câu chuyện và huyền thoại   Thu Apr 23, 2009 8:56 pm

éc thật hình vl wá bạn Laughing Laughing
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: Blink và blink-like: câu chuyện và huyền thoại   

Về Đầu Trang Go down
 
Blink và blink-like: câu chuyện và huyền thoại
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Grade 7 Nguyễn Du's forum :: Giải trí - Entertaiment :: Games :: DotA - Defense of the Ancient-
Chuyển đến